DÁN SỨ VENEER - THIẾT KẾ NỤ CƯỜI

Đánh giá: 4.9 / 5 | Tổng: 5 đánh giá
Bạn lo lắng điều gì khi tìm giải pháp thẩm mỹ lại nụ cười không như ý của mình? Bạn đang tìm hiểu hay đã từng sử dụng các dịch vụ sau tại các nha khoa thẩm mỹ hoặc thẩm mỹ viện, đang phân vân không biết cách nào tốt:
 
Video Răng Như Thế Nào Thì Dán Sứ Veneer?
 • Bọc răng sứ?
 • Phủ sứ nano?
 • Dán răng sứ?
Cùng tìm hiểu cách nào thẩm mỹ răng một cách an toàn và khoa học nhất

1. Những lo lắng khi làm răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ đang là một trào lưu thẩm mỹ tại Việt Nam
 • Có phải mài răng không?
Bọc răng sứ hay làm răng sứ là loại phục hình cần sửa soạn đủ không gian xung quanh răng từ 1 đến 2 mm. Đây là mức độ khá xâm lấn dễ gây hại cho răng vì đã mài chạm vào ngà răng và gần mất hết men răng.
 • Có đau ê không?
Nếu sửa soạn quá mức vào ngà răng (gần sát tủy răng), răng sứ có thể gây đau ê, tạm thời hoặc kéo dài. Kỹ thuật khi mài răng không đúng (sinh nhiệt, thiếu bảo vệ cùi răng) cũng dẫn đến điều này.
 • Có đẹp như ý muốn không?
Bọc răng sứ thường không được thiết kế nụ cười digital và không có mẫu xem trước (mockup), những điều giúp khách hàng và bác sĩ thấy trước kết quả. Tốn nhiều thời gian chỉnh sửa mà kết quả vẫn không hài lòng.
 • Có bền vững không?
Răng sứ hay mão răng chỉ có độ bền trung bình 5-10 năm, mặc dù có nhiều răng hơn 10 năm. Đó là do răng sứ có nhiều hơn các vấn đề khác làm giảm tuổi thọ: viêm nướu, viêm tủy răng, nha chu, mẻ sứ,.. phải thay thế.
 • Có bị hôi miệng không?
Răng sứ thẩm mỹ thường được thực hiện số lượng lớn, sai sót không thấy được rất nhiều, mặc dù cả bác sĩ và bệnh nhân đều không nhận ra.Vì vậy nguy cơ viêm nướu tăng lên, hôi miệng là biểu hiện của tình trạng này.
 • Có phải lấy tủy không?
Răng sứ là phục hình có tỷ lệ lấy tủy răng cao nhất, nhất là bọc răng sứ thẩm mỹ do các răng lệch lạc bị mài đi rất nhiều. Viêm tủy răng có thể có dấu hiệu đau tức thì hoặc không, nhưng đều dẫn đến phải lấy tủy, thậm chí mất răng do nhiễm trùng.

Viêm nướu do bọc răng sứ là vấn đề thường gặp do sự xâm lấn khoảng sinh học
Lưu ý: “Tiền có thể kiếm lại được, nhưng răng đã mài thì không khôi phục lại như cũ được”

2. Dán sứ veneer là gì?

Bạn đã biết về dán sứ veneer?
Veneer sứ hay Mặt dán sứ là một lớp mỏng phủ lên bề mặt ngoài răng, được làm từ vật liệu bền chắc là Sứ nha khoa; nhằm thay đổi hình dạng, màu sắc, kích thước, sự đối xứng của các răng phía trước - cũng như thay đổi toàn bộ nụ cười.
Để dễ hình dung, bạn có thể mường tượng mặt dán sứ veneer giống như 1 miếng kính áp tròng (contact lens), nhưng nằm trên răng của bạn! 

Veneer sứ so với kính áp tròng
Veneer sứ có thể cực mỏng đến 0.2-0.3mm, bằng với độ dày 1 tấm danh thiếp nhưng được tạo nên từ lớp sứ cứng - dùng để dán lên trên mặt răng. Sứ nha khoa là vật liệu tối ưu nhất hiện nay vì khả năng sao chép y hệt vẻ ngoài của men răng tự nhiên.

 

3. Dán sứ veneer có phải công nghệ mới?

Không, nó đã có lịch sử gần trăm năm (từ năm 1930), được biết đến với tên Laminate hay Mặt dán răng. Những mặt dán răng đầu tiên được làm bằng nhựa, tiếp theo là composite.
Nhưng veneer sứ chỉ mới thịnh hành tại Việt Nam trong khoảng 10 năm gần đây. Vì sao vậy?
Vì đây là một kỹ thuật phức tạp và rất nhạy cảm, dễ thất bại nếu bác sĩ không thực hiện đúng quy trình. Đây cũng là loại phục hình sứ khó nhất đối với các kỹ thuật viên lab, đòi hỏi trình độ và tay nghề đạt đến bậc thầy về sứ (Ceramic Master/ Ceramic Artist).
Chi phí và thời gian để thực hiện đúng cách của veneer sứ khiến nó ít được chọn lựa hơn so với Răng sứ, cả về phía khách hàng lẫn bác sĩ. Đơn giản không ai muốn phải làm lại phục hình nhiều lần do thất bại cả.


 

4. Tại sao nên chọn dán sứ veneer?

Bạn thường nghe các thông tin chưa đúng về dán sứ veneer, kể cả là từ các bác sĩ.
 • Veneer không bền bằng răng sứ?
Độ bền veneer sứ là bao lâu: trung bình 5-10 năm, nhiều trường hợp đến 20 năm. Như vậy so với răng sứ, veneer sứ được thực hiện đúng cách có tuổi thọ tương đương.
 • Veneer dễ mẻ hơn răng sứ?
Độ cứng của veneer sứ thuỷ tinh đạt chất lượng là từ 450 Mpa trở lên. Độ cứng của men răng trung bình 194 Mpa. Trừ khi khớp cắn không tốt hoặc cắn vật cứng hơn, veneer sứ khó mẻ nếu ăn nhai bình thường.(1)
 • Veneer không đẹp như răng sứ?
Câu này không hẳn là sai, nhưng cũng không đúng. Vì tùy trường hợp mà mão sứ hay veneer sứ cho thẩm mỹ tốt hơn. Nhưng nếu yêu cầu tính tự nhiên, veneer sứ thuỷ tinh cho thẩm mỹ vượt trội hơn bởi độ trong rất cao (translucent).
 • Veneer dễ bong sút?
Sai, vì veneer được dán đúng cách bằng cement resin chuyên dụng - cement có lực dán cao nhất. Trong các nghiên cứu so sánh lực bền dán, veneer không thua kém nhiều so với mão răng dán bằng keo thường. (Trừ trường hợp dán veneer sai cách)
 • Veneer vẫn phải mài răng ?
Mài răng hay không mài, mài ít hay nhiều phụ thuộc vào vị trí răng và mong muốn kết quả của bệnh nhân. Nhưng hầu hết một veneer được thực hiện đúng sẽ mài răng tối thiểu. Một bác sĩ tốt sẽ chỉ định đúng trường hợp nào làm veneer. Niềng răng là một lựa chọn thay thế hoặc hỗ trợ.
 • Veneer gây ê buốt và hại tuỷ răng?
Veneer là loại hình thẩm mỹ răng an toàn nhất vì chỉ lấy đi <10% cấu trúc răng, hầu như chỉ mài đi một phần của men răng (không sửa soạn trên ngà răng). Veneer được thực hiện đúng sẽ không gây hại tủy răng và ê buốt răng.
Tham khảo: (1)Comparison of mechanical property and role between enamel and dentin in the human teeth. KJ Chun, HH Choi,1 and JY Lee2
Current status on lithium disilicate and zirconia: a narrative review. 
Fernando Zarone, Maria Irene Di Mauro, Pietro Ausiello, Gennaro Ruggiero, and  Roberto Sorrentino
(2)Choice of ceramic for use in treatments with porcelain laminate veneers Antonio Fons Font 1, Ma Fernanda Solá Ruíz 2, María Granell Ruíz 2, Carlos Labaig Rueda 1, Amparo Martínez González 2
Sửa soạn veneer với mũi định vị chiều sâu (depth-cut) - tối thiểu mô răng phải lấy đi

5. Dán sứ veneer tồn tại được bao lâu

Cơ sở khoa học và bằng chứng đáng tin cậy
Veneer tồn tại được bao lâu?
Tập hợp các nghiên cứu về tỷ lệ tồn tại của veneer sứ sau 5,10, 20 năm cho các kết quả khả quan:
 • Beier và cộng sự (2011) báo cáo hồi cứu tỷ lệ tồn tại của veneer sứ là  94.4% sau năm năm và 93.5% sau mười năm
 • Layton and Walton (2012) cho kết quả tương tự, 96% after ten years and 91% after 20 years.
 •  Smales and Etemadi (2003) reported a survival rate of 95% for porcelain veneers throughout 7 years.
Tham khảo: The Success of Dental Veneers According To Preparation Design and Material Type . Yousef Alothman1 and  Maryam Saleh Bamasoud2.

6. Chỉ định của dán sứ veneer

Răng như thế nào phù hợp với Dán Sứ Veneer?
 • Răng nhiễm màu, sẫm màu hoặc nhiễm tetracycline
 • Bề mặt men răng bất thường (sinh men bất toàn, thiểu sản, nhiễm fluor,...)
 • Thưa răng hoặc khe hở răng
 • Răng có hình dạng bất thường (răng cửa bên hình chêm nhỏ, răng cửa dị dạng,...)
 • Mẻ răng, sâu răng, miếng trám thẩm mỹ mặt ngoài các răng cửa
 • Răng lệch lạch nhẹ không cần phải niềng răng
Và một trong những ứng dụng được nhiều người mong đợi:
 • Thẩm mỹ nụ cười toàn diện hay còn gọi Smile Makeover
Còn rất nhiều trường hợp có thể thực hiện thẩm mỹ với veneer sứ
“Veneer là 1 loại phục hình rất nhạy cảm với kỹ thuật. Tức là thành công phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bác sĩ và kỹ thuật viên lab nha khoa, không phải nơi nào cũng thực hiện đạt đủ các tiêu chí trên”


7. Dán sứ veneer tại EDEN Dental

Những Tiến Bộ vượt trội của Dán sứ veneer tại EDEN Dental
 • Tiến bộ vật liệu: vật liệu sứ tối ưu nhất cho mặt dán sứ veneer hiện nay là Sứ thuỷ tinh - Lithium Disilicate. Vật liệu sứ thuỷ tinh cao cấp chính hãng quyết định phần lớn chất lượng sau cùng của mặt dán sứ veneer.
Khối Sứ thuỷ tinh rất cứng được cắt bằng máy CAD/CAM
 • Tiến bộ vật liệu dán: vật liệu dán đặc biệt của veneer là cement resin gốc nhựa, khả năng liên kết về hoá học và vi lưu cơ học với bề mặt men răng. Nếu được bác sĩ thực hiện kỹ lưỡng từng veneer, lực dán tốt làm tăng độ bền uốn của veneer lên hơn 1.5 lần!
 • Tiến bộ kỹ thuật: kỹ thuật sửa soạn răng có hướng dẫn, đặc biệt là nếu có quy trình thiết kế nụ cười kỹ thuật số DSD (Digital Smile Design) trên 2D và 3D. Bạn hoàn toàn biết trước lượng mô răng phải lấy đi, bác sĩ thực hiện an toàn bảo tồn tối đa lớp men răng.
 
 • Tiến bộ về kỹ năng: bác sĩ nha khoa thẩm mỹ (Cosmetic dentist) có vai trò đặc biệt quan trọng trong chất lượng kết quả của mặt dán sứ veneer. Tiếp theo là vai trò của kỹ thuật viên sứ - Master ceramic - người nghệ sĩ chế tác ra từng veneer mang nét riêng cho mỗi khách hàng.
 • DSD - Thiết kế nụ cười kỹ thuật số: Nếu bạn thực hiện thẩm mỹ nụ cười toàn bộ dù 1 hay cả hai hàm, thì bạn cần bắt đầu với bản thiết kế răng cho riêng mình. Điều này bắt buộc phải có tại EDEN Dental. Veneer chỉ có thể đạt kết quả thẩm mỹ hoàn hảo và bảo vệ tối đa mô răng nếu có hướng dẫn thiết kế.

8. Thiết kế nụ cười kỹ thuật số là gì?

Khi bác sĩ nha khoa thực hiện cho bạn 1 răng sứ hay một veneer sứ mới thì làm thế nào bác sĩ xác định được màu sắc, hình dạng, kích cỡ là phù hợp với bạn?
Trường hợp Thẩm mỹ nụ cười (Smile Makeover) 8-10 răng thì vấn đề thiết kế càng quan trọng: Làm sao bạn có thể thấy trước kết quả sau khi làm?


 
Giống như bạn cần xem mẫu căn nhà muốn mua hoặc lái thử chiếc xe bạn thích trước khi quyết định chọn. 
Đó là lý do mà Thiết Kế Nụ Cười Kỹ Thuật Số ra đời, gọi là Digital Smile Design (DSD)
 • DSD không phải công nghệ hay phần mềm đặc biệt, mà là 1 quy trình làm việc ứng dụng công cụ kỹ thuật số vào nha khoa, thiết kế nụ cười cá nhân và nâng cao chất lượng điều trị.
 • DSD được phát triển đầu tiên từ concept của BS Christian Coachman với công cụ khá đơn giản. Ngày nay nó đã phát triển thành 1 quy trình kỹ thuật số hoàn chỉnh, công nghệ 2D kết hợp với 3D (quét dấu răng kỹ thuật số) như tại EDEN Dental.
 • DSD cung cấp 1 cái nhìn tổng thể để đạt được kết quả mà bệnh nhân có thể trực tiếp xem trên máy tính và trên miệng. Qua đó phác hoạ nên 1 kế hoạch điều trị liên chuyên khoa giữa các bác sĩ khác nhau để đạt đến kết quả sau cùng.
 • DSD ưu việt hơn cách làm truyền thống, khi kế hoạch chỉ nằm trong đầu bác sĩ và trên giấy, kết quả chỉ có thể thấy được sau khi điều trị xong.

9. Quy trình thực hiện mặt dán sứ veneer

Lần hẹn thứ nhất: Tư vấn thiết kế nụ cười
Bạn nên đặt hẹn trước để được gặp bác sĩ Nha khoa thẩm mỹ, thay vì các nhân viên tư vấn. Bạn cần biết mình sẽ gặp bác sĩ thẩm mỹ nào, vì đây là lần hẹn rất quan trọng được gọi là Smile design consultation.
 • Bác sĩ khám để xem xét tình trạng răng của bạn, vì không phải trường hợp nào cũng có thể làm dán sứ veneer ngay. Các trường hợp răng chen chúc, hô móm nặng,...sẽ có các phương án kết hợp với niềng răng, invisalign,...
 • Bạn cần nói cho bác sĩ nghe rõ những mong đợi về nụ cười mới, những lo lắng và kể cả tính chất công việc, dự định tương lai,...Chi phí cũng là 1 vấn đề nên thảo luận vì tính nhạy cảm của nó.
 • Bạn đươc chụp phim X-quang cần thiết, kể cả CT cắt lớp để có chẩn đoán chính xác tình trạng các răng. Kế hoạch điều trị tổng quát như điều trị tủy, viêm nướu,... là cần thiết trước khi thực hiện dán sứ veneer.
 • Bác sĩ hoặc phụ tá sẽ giúp thu thập đầy đủ thông tin của bạn: chụp bộ hình thiết kế, video, so màu và lựa chọn màu, lấy dấu răng,...
Lần hẹn thứ 2: Gắn mẫu thử răng xem trước (mockup)
 • Bác sĩ chuyên gia về DSD sẽ thiết kế nụ cười của bạn dựa trên thông tin thu thập được và bảng khảo sát nhu cầu từ bạn. Các yếu tố như tỷ lệ vàng, nhân dạng, tính cách, đặc tính công việc cũng được khoa học nghiên cứu đưa vào các quy tắc thiết kế hình dạng răng.
 • Nếu bạn chọn gói thiết kế DSD sẽ được tư vấn cùng bác sĩ trực tiếp góp ý trên bản thiết kế máy tính, những chi tiết nhỏ cũng có thể được chỉnh sửa hoàn hảo.
 • Bác sĩ sẽ chuyển kết quả này lên trên răng bạn trong vài phút, và Wow! Bạn đã thay đổi khác hẳn với nụ cười mới. Bình tĩnh, đây chỉ là mẫu răng xem trước hay Mockup, giúp bạn và bác sĩ xem trước kết quả.Với cái nhìn trực quan này, bác sĩ cùng bạn chỉnh sửa trực tiếp để đạt yêu cầu.
 • Nếu bạn đã hài lòng với kết quả xem trước, dữ liệu sẽ được ghi nhận lại bằng bộ hình và video, lấy dấu mẫu hàm, khớp cắn,...Bạn có thể tiết kiệm lần hẹn thứ ba bằng cách sửa soạn răng và lấy dấu răng sau cùng ngay sau khi hài lòng với mẫu thử.
Lần hẹn thứ 3: Sửa soạn răng và lấy dấu
 • Bác sĩ đã chuẩn bị bộ hướng dẫn mài răng và veneer tạm theo khuôn mẫu thử đã được bạn chấp nhận.
 • Sửa soạn răng nhanh chóng dưới sự hướng dẫn chính xác độ sâu và vị trí men răng phải mài.
 • Bạn có tin không: 6/10 bệnh nhân không cần gây tê khi sửa soạn veneer !!
 • Nếu là veneer không mài hoặc veneer siêu mỏng, bác sĩ hầu như chỉ đánh nhám bề mặt men với 1 đĩa giấy nhám tay khoan chậm.
 • Đường tiếp nối được bác sĩ EDEN sử dụng máy mài siêu âm hiện đại Ultrasonic tạo sự tiếp nối chính xác giữa men răng và viền veneer.
Lần hẹn 4: Thử veneer và gắn veneer
 • Đây là lần hẹn dài nhất, nhưng sẽ không thành vấn đề với bạn vì bạn đã đợi để sở hữu nụ cười mong ước này từ lâu.
 • Nếu thẩm mỹ hoàn hảo với bạn, và veneer đạt yêu cầu khắt khe của bác sĩ trên răng, thì có thể bắt đầu tiến trình dán răng sứ.
 • Với quy trình dán phức tạp của EDEN, mỗi veneer được dán riêng từng chiếc để đảm bảo bác sĩ quan sát rõ ràng và thực hiện chính xác.
 • Quá trình dán có thể kéo dài đến 2 giờ cho mỗi hàm (8-10 mặt dán)
Lần hẹn 5: Tái khám cân bằng khớp cắn và chụp ảnh sau cùng
 • “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, một nụ cười xinh đẹp sẽ không bền vững nếu khớp cắn không tốt, thậm chí gây ra bệnh lý khớp thái dương hàm.
 • Sau lần hẹn gắn và đã điều chỉnh khớp cắn sơ khởi, bạn vẫn phải có mặt ở lần hẹn này. Bác sĩ kiểm tra sự ăn khớp thực tế và cân bằng khớp cắn cho hoàn hảo.
 • Đôi khi một máng bảo vệ ban đêm (night guard) sẽ được bác sĩ chỉ định nếu cần thiết (nghiến răng, bệnh lý khớp cắn,...) để bảo vệ thành quả của bạn.
 • EDEN sẽ chụp một bộ ảnh sau cùng thật đẹp để tặng cho bạn, lưu giữ như 1 kỷ niệm về sự thay đổi lớn trong cuộc đời.

10. Bạn sẽ trông như thế nào sau thiết kế nụ cười với dán sứ veneer?

 • Như nụ cười bạn hằng mong đợi
Nụ cười là món trang sức đẹp nhất trên khuôn mặt. Cùng bác sĩ thiết kế nó phù hợp với bạn. Công việc còn lại là của chúng tôi - chuyển nó lên trên răng thật của bạn chính xác.
 • Tự nhiên như răng thật vốn có
Với độ trong và đặc tính đa lớp có khả năng sao chép 100% vẻ ngoài của men răng. Dù là bạn cũng khó có thể nhận ra đâu là răng veneer đâu là răng thật. Tất nhiên bạn vẫn có thể chọn tông trắng sáng nổi bật tuỳ mục đích và công việc.
 • Cảm giác không hề thay đổi
Nỗi sợ ê buốt, đau,..được gạt bỏ hoàn toàn bởi sự sửa soạn chính xác hoàn toàn trên men, bảo tồn tối đa men răng. Veneer cho tỷ lệ ê buốt <0,1% sau điều trị.
 • Cá tính riêng và nét đặc trưng
Không có nụ cười nào được EDEN thiết kế giống nụ cười khác. Bạn là chính bạn với form răng phù hợp tính cách, kiểu hình mặt, đường môi cười, công việc,...
 • Sức khỏe răng  = 100%
Lớp dán veneer mới như lớp men mới không hề có kẽ hở và cực khó bong sút mẻ vỡ. Răng thật vẫn là răng thật, bạn có biết chính các bác sĩ vẫn dán veneer cho bản thân mình.
 • Bảo trì và chăm sóc dễ dàng
Bạn không cần nỗ lực chải răng và phụ kiện máy tăm nước mới làm sạch đạt yêu cầu (như mão răng sứ). Chải răng đúng cách và chỉ nha khoa là đủ để vệ sinh ít gây không viêm nướu.
 

11. Điều bạn chỉ tìm thấy được tại EDEN

 • Đồng hành cùng một bác sĩ là chuyên gia Nha khoa thẩm mỹ hiện đại
- Qua đào tạo chuyên sâu về mặt dán sứ veneer, vật liệu dán, phục hình cố định, tại TpHCM, Singapore, Hàn Quốc, Pháp, Đài Loan,...
- Đào tạo về DSD online course với Dr.Coachman.
- Thực hành và training liên tục tại EDEN Dental về Thiết kế nụ cười DSD và liên tục cập nhật
- Đội ngũ Bác sĩ chính quy 100%, CCHN và các chứng chỉ chuyên sâu theo quy định BYT.
 
 • Thiết kế nụ cười chuẩn DSD tương đương các trung tâm trên thế giới
- DSD với công cụ 2D nhanh và trực tiếp: Photoshop, Keynote, Smile Design 2D
- DSD đặc biệt  với phần mềm thiết kế 3D Smile Design (3SHAPE)
- Liên kết thiết kế với trung tâm DSD tại Mỹ
 • Bạn được tham gia thiết kế nụ cười cho bản thân
- Cùng bác sĩ chỉnh sửa trực tiếp mẫu xem trước hoặc trên máy tính và trực tiếp, lưu giữ kết quả và so sánh sau cùng.
- Chỉ bắt đầu làm khi đã hài lòng với thiết kế, chỉ tốn phí Thiết kế nếu không bắt đầu thực hiện veneer.
- Được team DSD tại Mỹ thiết kế tuỳ chọn..
 • Công nghệ và máy móc hỗ trợ tân tiến nhất:
- Hệ thống X-quang và CT hiện đại nhất
- Máy quét dấu răng 
- Hệ thống CAD/CAM răng sứ
- Phòng Studio Smile Design
 • Vật liệu sứ cao cấp chính hãng uy tín nhất trên thế giới
- Khi tư vấn và tham khảo tại các nha khoa thẩm mỹ, khách hàng thường choáng ngợp trước số lượng các dòng răng sứ. Tự hỏi là có bao nhiêu loại sứ và có gì khác biệt?
- Câu trả lời là bản chất sứ chỉ có 3 loại chính hiện nay là:  zirconia và sứ thuỷ tinh lithium disilicate. Sự khác biệt có chăng là sứ cao cấp đạt các tiêu chuẩn cao, và sứ từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ,... hoặc nhái các thương hiệu lớn.
- Hoàn toàn không có Sứ Ngọc Trai, Sứ Kim Cương Non, Sứ Thạch Anh,...và các loại sứ được tự tạo ra và quảng cáo là tốt về mọi mặt. Vật liệu sứ nào cũng có ưu và khuyết điểm của nó.
- Các loại sứ sử dụng tại EDEN  là cao cấp nhất và tốt nhất về mặt kiểm nghiệm lâm sàng, 2 thương hiệu uy tín nhất được chọn cho veneer sứ là E.Max của Ivoclar Vivadent AG (Liechtenstein) và LISI của GC Corporation (Nhật). (*)
(*) Các tập đoàn sản phẩm nha khoa toàn cầu:
https://www.gc-dental.com
https://www.ivoclarvivadent.com
 • EDEN có các tiêu chuẩn đặc biệt sau về các loại dán sứ veneer:
- Không có sự phân biệt về giá giữa hãng vì đây là các phôi sứ và bột sứ giá thành cao nhất trên thị trường (chất lượng, tiêu chuẩn, thương hiệu)
- Khác biệt chỉ do kỹ thuật phức tạp thực hiện, và độ tinh xảo của miếng dán sứ veneer. Vì điều này liên quan tới số giờ làm việc và yêu cầu kinh nghiệm của KTV và bác sĩ.
- EDEN trung thực và khách quan, phân loại sứ theo mức độ phức tạp của kỹ thuật cũng như lợi ích của nó:
 • Veneer Emax CAD
 • Veneer Emax hoặc Lisi Press
 • Veneer Ultrathin hoặc Veneer Không Mài (Non-prep Veneer)

12. Chi phí dán sứ veneer là bao nhiêu?

Một thực tế đáng buồn là tại Việt Nam, bọc răng sứ thẩm mỹ trở thành một lĩnh vực cạnh tranh không lành mạnh với rất nhiều thẩm mỹ viện, spa, nha khoa không phép ra đời, người điều trị răng sứ & dán sứ thậm chí không phải là bác sĩ.
Khách hàng đứng giữa mê cung về giá và chất lượng răng sứ cũng như dán sứ veneer. Bạn cần phải hiểu vật liệu sứ mới chỉ là 1 trong 5 yếu tố cấu thành giá vốn của 1 răng sứ:
 • Bác sĩ thực hiện
 • Công nghệ và máy móc hỗ trợ (nha khoa)
 • Kỹ Thuật Viên Lab
 • Vật liệu sứ
 • Chế độ duy trì và trách nhiệm thực hiện cam kết bảo hành.
Như vậy nếu cắt giảm bớt 4 yếu tố chỉ để lại 1 nhằm cạnh tranh về giá thì sẽ thu hút được khách hàng. Nhưng nếu điều này áp dụng cho lĩnh vực y tế, thì sự đánh đổi ở đây là sức khoẻ của khách hàng.
Răng sứ cũng là 1 dịch vụ đặc biệt vì tỷ lệ thất bại chỉ tăng cao sau 3- 5 năm, và rất cao lúc 10 năm. Khi cần bảo hành thì trách nhiệm thực hiện của các đơn vị thường rất ít ở Việt Nam, hoặc không tìm được để bảo hành.
Trong khi 1 mão răng sứ được 1 bác sĩ giỏi và kỹ thuật viên giỏi thực hiện thì tỷ lệ tồn tại sau 10 năm có thể đến 95%, tồn tại hơn 20 năm đến 91%!!
Sự đảm bảo và bảo hành tốt nhất chính là được điều trị với chất lượng tốt nhất.
 • Vậy chi phí thực hiện 1 veneer sứ trung bình là bao nhiêu?
Hãy tham khảo giá thành dán sứ veneer tại các nơi.
Giá dán sứ veneer tại Mỹ : 800-2000 USD
Giá dán sứ veneer tại Việt Nam: 5-15 triệu VNĐ
(Giá trung bình tham khảo tại các nha khoa lớn & uy tín tại Mỹ và Việt Nam)
 • Tại sao dán sứ veneer có giá thành cao hơn răng sứ?
Vì Dán sứ veneer là một kỹ thuật phức tạp và có số giờ làm việc cao gấp 3-4 lần Răng sứ. Nếu có giá thành giống răng sứ, tức là kỹ thuật thực hiện của nó sai và được làm như răng sứ biến đổi.
Những đơn vị có giá thành dán răng sứ thấp hơn bất thường, khách hàng cần cân nhắc để tránh dịch vụ kém chất lượng.
BẢNG GIÁ DÁN SỨ VENEER TẠI EDEN DENTAL
 
Veneer CAD
IPS e.max
Veneer Press
E.Max / Lisi
Veneer Ultrathin (siêu mỏng)
E.Max / Lisi
Bản chất sứ thuỷ tinh
Độ dày 0.5-1mm
Kỹ thuật sứ: cắt bằng máy CAD/CAM
Sửa soạn răng: 0.3-1mm
Độ thẩm mỹ cao
Độ phức tạp: trung bình
Thời gian: 2-3 ngày
Sứ thuỷ tinh
Độ dày 0. -0.7mm
Kỹ thuật sứ: ép & cut-back bằng tay
Sửa soạn răng: 0.3-0.5mm
Độ thẩm mỹ rất cao, đặc biệt trường hợp khó (sẫm màu, tetracycline,..)
Độ phức tạp: cao, 
Thời gian: 5-7 ngày
Sứ thuỷ tinh / sứ thiêu kết
Độ dày 0.2-0.5mm
Kỹ thuật sứ: đa lớp bằng tay
Sửa soạn răng: 0.2-0.3 hoặc không 
Độ thẩm mỹ rất cao nhưng phải đúng trường hợp chỉ định
Độ phức tạp: rất cao
Thời gian:  5-10 ngày
6 triệu/ răng
8 triệu/răng
10 triệu/răng
 
Bạn không cần phải cố gắng tìm sự thật trong các quảng cáo và video trên mạng! Người nổi tiếng và người khác không thể giúp bạn chọn lựa khôn ngoan. 
Hãy tự mình tìm hiểu về thẩm mỹ răng và trao đổi với bác sĩ EDEN trước khi đánh đổi những điều không thể quay lại được.
 
Đăng ký tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, Eden Dental sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn

back top